NĂM 2023, HUYỆN ĐỨC CƠ PHẤN ĐẤU VẬN ĐỘNG ĐƯỢC HƠN 370 TRIỆU ĐỒNG ĐỂ XÂY DỰNG QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO”

11/01/2023
Trong năm 2022, từ việc huy động sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân; huyện Đức Cơ đã xây dựng được Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền hơn 545 triệu đồng. Trong đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện vận động được hơn 275 triệu đồng, Ban vận động các xã, thị trấn vận động được hơn 270 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này và các nguồn lực khác, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 7 căn nhà cho người nghèo với tổng trị giá 401 triệu đồng. Dịp Tết Nguyên Đán năm 2022, MTTQ các cấp trong huyện đã tặng 120 suất quà với trị giá 50 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn. Trong năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng hỗ trợ 100 triệu đồng cho 10 hộ nghèo người dân tộc thiểu số để phát triển kinh tế; đồng thời hỗ trợ sinh kế cho 1 hộ đăng ký thoát nghèo năm 2023 tại làng Al Gôn, xã Ia Din với số tiền 15 triệu đồng. Những hoạt động trên đã góp phần chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo trên địa bàn, tạo động lực để các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.
Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2023, huyện Đức Cơ sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và cá nhân đóng góp, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”. Trong đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện phấn đấu vận động được hơn 200 triệu đồng, Ban vận động các xã, thị trấn vận động được hơn 170 triệu đồng. Huyện cũng tiếp tục tuyên truyền, triển khai rộng rãi cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; từ đó giúp các hộ nghèo phấn đấu thoát nghèo, không trông chờ, ỷ lại vào sự giúp đỡ của cộng đồng, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giảm hộ nghèo trên địa bàn huyện./.
                                                                                        Mỹ Duyên