HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN PHỐI HỢP TRAO 2 CĂN “NHÀ TÌNH THƯƠNG” CHO HỘ NGHÈO TẠI THỊ TRẤN CHƯ TY (ĐỨC CƠ)

05/06/2023
Ngày 30/5, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với UBND, MTTQ thị trấn Chư Ty, đơn vị tài trợ Cộng đồng DCI Việt Nam tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho 2 hộ gia đình: bà Rơ Lan H’Mlem, làng Trol Đeng và bà Nguyễn Thị Thu, tổ dân phố 1, thị trấn Chư Ty (Đức Cơ).
Gia đình bà Nguyễn Thị Thu và bà Rơ Lan H’Mlem là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thị trấn, hai gia đình có chồng chết sớm, không có nương vườn, công việc chính là đi làm thuê. Như hộ bà Rơ Lan H’Mlem lại thêm gánh nặng nuôi ba đứa cháu nhỏ đang tuổi ăn tuổi học quanh năm không đủ ăn. 2 căn nhà gỗ gia đình bao năm nay đã dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Thấu hiểu trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện đã kết nối với Quỹ cộng đồng DCI Việt Nam hỗ trợ 2 gia đình bà Nguyễn Thị Thu và bà Rơ Lan H’Mlem mỗi căn nhà 50 triệu đồng để xây ngôi nhà mới. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà mới đã hoàn thiện.
Căn nhà bà Rơ Lan H’Mlem cấp 4, có tổng diện tích 36m2, mái lợp tôn, nền xi măng, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 60 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ, huyện và thị trấn hỗ trợ 5 triệu đồng.
Căn nhà bà Nguyễn Thị Thu cấp 4, có tổng diện tích 56m2, mái lợp tôn, nền lát gạch men, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 110 triệu đồng trong đó 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ, huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, số tiền còn lại do anh, em trong gia đình hỗ trợ đối ứng.
Được sống trong căn nhà xây kiên cố, khang trang, đối với 2 gia đình đơn thân là niềm vui, hạnh phúc lớn mà chưa bao giờ dám mơ tới. Ngôi nhà được xây dựng là nguồn động viên lớn đối với các gia đình bà Nguyễn Thị Thu và bà Rơ Lan H’Mlem, giúp 2 gia đình yên tâm về nơi ở, cải thiện điều kiện sinh hoạt, ổn định cuộc sống./.
Văn Nam