CHUYÊN MỤC

“THÁNG BA BIÊN GIỚI” – CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

10/03/2023
Thưa quý vị và các bạn! vừa qua, tại huyện Đức Cơ, nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 34 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Gia lai, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng Quận đoàn, Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới” với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”.
Untitled.png
Ảnh minh họa
Chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2023 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”, tập trung vào các hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đức Cơ. Những món quà ý nghĩa được trao tận tay người dân chính là tấm lòng, tình cảm của đoàn viên, thanh niên Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ doanh nhân đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau gửi tới bà con.
Về những hoạt động được triển khai tại Chương trình “Tháng ba biên giới” năm nay, anh Lê Thành Đạt - Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm:  “Hội LHTN Việt Nam Quận 12 phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12 và sự đồng hành, hỗ trợ của Câu lạc bộ doanh nhân đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh; Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình Tháng ba biên giới với các nội dung: Hỗ trợ sửa chữa một căn nhà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 45 triệu đồng… Đây là những tình cảm mà người dân thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Quận 12 nói riêng gửi tới đồng bào vùng biên giới với mong muốn cùng hệ thống chính trị của địa phương chăm lo an sinh xã hội, góp phần xây dựng vùng biên cương của Tổ quốc thêm vững chắc và ổn định.”
Tại chương trình, Câu lạc bộ Doanh nhân đồng hương Bạc Liêu-Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn công tác Quận 12 và Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tặng 400 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Cơ. Là một cựu thanh niên xung phong trên địa bàn xã Ia Krêl được nhận quà tại Chương trình, bà Ngô Thị Loan rất xúc động, phấn khởi. Bà Ngô Thị Loan - Thôn Ia Lâm Tôk, xã Ia Krêl chia sẻ:    “Trước tiên là cảm ơn Đảng, Nhà nước, sau nữa thì cảm ơn các cháu đã nghĩ đến những người có công lao với cách mạng, với Tổ quốc. Tuy rằng là nhỏ nhưng mà vẫn lớn. Các cháu nghĩ được như này là các bác cảm ơn.”      
Tại xã biên giới Ia Nan, Đoàn công tác đã trao tượng trưng số tiền 48 triệu đồng  để sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình khó khăn và tặng 50 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Ia Nan. Đoàn cũng tặng 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho thiếu nhi vùng biên giới Ia Nan. Dịp này, Đoàn công tác Quận 12 đã tặng 10 suất học bổng với tổng trị giá 10 triệu đồng cho con em cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia Nan và tặng 1 công trình đèn năng lượng mặt trời trị giá 45 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Ia Nan.
Là một trong 15 học sinh của xã Ia Nan được nhận học bổng tại Chương trình, em Bùi Anh Quân – học sinh lớp 7D, trường THCS Phan Bội Châu nói:  “Sau khi được nhận suất học bổng này thì em cảm thấy rất là vui và em sẽ phấn đấu học để đạt thành tích tốt hơn và em mong những em nhỏ sẽ cố gắng phấn đấu giống như em.”
Những hoạt động ý nghĩa tại Chương trình “Tháng ba biên giới” đã góp phần chia sẻ khó khăn với người dân nghèo tại xã Ia Nan nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung; tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống. Phát biểu tại Chương trình, ông Phạm Văn Thủy – Phó Chủ tịch UBND xã Ia Nan đã thay mặt chính quyền địa phương và bà con trong xã bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước tình cảm của đoàn viên, thanh niên và các nhà hảo tâm đối với người dân vùng biên giới.
Ông Phạm Văn Thủy – Phó Chủ tịch UBND xã Ia Nan nói:  “Thay mặt cho Đảng ủy – HĐND – UBND- Ủy ban MTTQ xã và cán bộ, nhân dân, các đoàn viên của 3 xã biên giới, trong đó có xã Ia Nan, Ia Pnôn và Ia Dom; các xã đều giáp với biên giới của nước bạn Campuchia, cảm ơn các Mạnh Thường Quân, Quận đoàn quận 12, Đoàn Thanh niên tỉnh Gia Lai cùng Biên phòng tỉnh, đoàn viên của huyện đã đến thăm và tặng quà chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tháng ba biên giới. Thay mặt cho lãnh đạo Đảng, chính quyền, xin cảm ơn các đồng chí đại diện cho Đoàn Quận 12 và toàn thể các đồng chí trong đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 3 xã biên giới của huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.”
 Không chỉ góp phần lan tỏa yêu thương, sẻ chia khó khăn với người dân nghèo; Chương trình “Tháng ba biên giới” còn là dịp để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn và thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên, hội viên, thanh niên với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân vùng biên giới./.
 
                                                                  Mỹ Duyên – Thanh Tịnh
 
 

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm:
Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai