Thông báo thu hồi thuốc vi phạm

16/05/2022
Sở Y tế vừa có Thông báo số 1453/SYT-NVD về việc thông báo thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2.
Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn tỉnh; Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố; Các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh đình chỉ lưu hành và thu hồi trong toàn tỉnh các lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, cụ thể: Thuốc Cốm pha hỗn dịch uống Zinnat Suspension 125mg (Cefuroxim axetil 125mg), Số GĐKLH: VN-20513-17, Số lô: 7S6A, HD: 13/11/2022 và Số lô: 2P7N, HD: 16/07/2022 do Công ty Glaxo Operations UK Limited (Anh) sản xuất, Công ty GlaxoSmithKline Pte., Ltd. (Singapore) đăng ký, Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam nhập khẩu.
Lý do: Mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Cảm quan, Độ ẩm, Tạp chất liên quan - tương ứng vi phạm mức độ 2.
Yêu cầu các cơ sở kinh doanh và sử dụng thuốc khẩn trương kiểm tra và thu hồi thuốc không đạt tiêu chuẩn nêu trên (nếu có), đảm bảo không còn lưu hành trên phạm vi toàn tỉnh.
Các Doanh nghiệp bán buôn thuốc trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm sao gửi Công văn này cho hệ thống bán lẻ trực thuộc doanh nghiệp; Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố sao gửi đến các cơ sở hành nghề dược tư nhân trên địa bàn quản lý và giám sát các cơ sở thực hiện công văn này.
                                                                                                   Kiều Nhung