Thông báo thu hồi thuốc Levosum

03/01/2023
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Văn phòng HĐND-UBND huyện Đức Cơ  vừa có Thông báo số 360/TB-VP, thông báo đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn huyện khẩn trương thu hồi thuốc Levosum.
Theo đó, Văn phòng HĐND-UBND huyện đề nghị các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn huyện đình chỉ lưu hành và thu hồi trong toàn huyện các lô thuốc viên nén Levosum (Levothyroxin natri 0,1mg), số GĐKLH: VN-22010-19, số lô: E27621012, ngày sản xuất: 08/7/2021, hạn sử dụng: 07/07/2024 do Công try Samnam Pharmaceutical Co.Ltđ. (Hàn Quốc) sản xuất, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây nhập khẩu.
Lý do thu hồi: Mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Độ đồng đều hàm lượng, định lượng (vi phạm múc độ 2).
Các cơ sở kinh doanh và sử dụng thuốc phối hợp với nhà cung ứng và phân phối thuốc tiến hành kiểm tra, thu hồi, trả về nơi cung ứng thuốc, đảm bảo thuốc không còn lưu hành trên phạm vi toàn huyện và báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện Đức theo quy định.
                                                                      Kiều Nhung