CHUYÊN MỤC

Thông báo thu hồi lô thuốc Sucrate gel vi phạm mức độ 3

13/08/2021
Sở Y tế vừa có văn bản số 2592/SYT-NVD về việc thông báo thu hồi thuốc vi phạm mức độ 3.
Untitled.png
Ảnh minh hoạ
Theo đó, Sở Y tế thông báo đến Các cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn tỉnh; Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố; Các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh:
Đình chỉ lưu hành và thu hồi trong toàn tỉnh lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, cụ thể: Hỗn dịch uống Sucrate gel (Sucralfate 1g/5ml), SĐK: VN-13767-11, Số lô: 9028; NSX: 10/2019; HD: 10/2022 do Công ty Laboratorio Italiano Biochimico Farmaceutico Lisapharma S.p.A. (Italy) sản xuất, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương Codupha nhập khẩu. Mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu pH (vi phạm mức độ 3).
Yêu cầu Các cơ sở kinh doanh và sử dụng thuốc khẩn trương kiểm tra và thu hồi lô thuốc không đạt tiêu chuẩn nêu trên (nếu có), đảm bảo không còn lưu hành trên phạm vi toàn tỉnh.
Các cơ sở bán buôn thuốc trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm sao gửi Công văn này cho hệ thống bán lẻ trực thuộc doanh nghiệp; Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện sao gửi đến các cơ sở hành nghề dược tư nhân trên địa bàn quản lý và giám sát các cơ sở thực hiện công văn này.
                                                                                                         Kiều Nhung

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Nguy
ễn Văn Tuyến - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai