CHUYÊN MỤC

Huyện Đức Cơ tiếp tục dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19

05/09/2021
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện vừa ban hành Văn bản số 1817/UBND-VX về việc tiếp tục hạn chế một số dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19 từ 12h ngày 28/8/2021.
Untitled.png
Ảnh minh hoạ
Theo đó, UBND huyện chỉ đạo:
Tiếp tục dừng hoạt động các quán bar/pub, vũ trường, karaoke, các dịch vụ xông hơi masage trên địa bàn huyện.
Tiếp tục dừng tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng; chính quyền địa phương vận động, khuyến khích các gia đình lùi thời gian tổ chức cưới sau dịch hoặc bằng hình thức báo hỷ, trong trường hợp tổ chức tại nhà thì tập trung không quá 20 người. Đối với tang lễ tổ chức gọn, nhẹ, không kéo dài, đảm bảo yêu cầu 5K trong phòng chống dịch.
Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cho phép hoạt động, chủ cơ sở kinh doanh phải cam kết với chính quyền địa phương về việc thực hiện các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch Covid-19, nếu vi phạm xẽ bị xử lý nghiêm.
Các điểm cung cấp trò chơi điện tử, game online, các đại lý internet, các hồ bơi, cơ sở làn đẹp, spa, các địa điểm tập luyện các môn thể thao, phòng tập gym, yoga, các cơ sở kinh doanh bida, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ sức khỏe được tiếp tục hoạt động nhưng đảm bảo cam kết thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế và chỉ cho phép hoạt động với 50% quy mô và không quá 10 người tại một điểm; chủ cơ sở các dịch vụ chịu trách nhiệm cập nhật thông tin khai báo y tế đối với nhân viên, khách hàng, thành viên câu lạc bộ.
Các điểm di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu du lịch, nơi công cộng yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, không tập trung quá 20 người tại một địa điểm.
UBDN huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, huy động cả hệ thống chính trị, mọi người dân cùng chung tay phòng chống dịch.
                                                                                                                      Kiều Nhung

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Nguy
ễn Văn Tuyến - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai