Hưởng ứng Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023

14/03/2023
Nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ vền thàng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai ban hành Kế hoạch số 153-KH/BTGTU về việc tổ chức Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023.
Tên cuộc thi: Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023.
Cơ quan tổ chức: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan.
Đối tượng tham gia:
Người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước, người nước ngaoif có tác phẩm chính luận phù hợp với tiêu chí của Cuộc thi đều có quyền dự thi.
Khuyến khích sự tham gia của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học viên Trường Chính trị tỉnh, Trung tâm chính trị cấp huyện; giảng viên, học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương; thành viên, đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên của Ban chỉ đạo 35 các cấp; sĩ quan, chiến sỹ lực lượng vũ trang; cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí, truyền thông của địa phương, báo chí trung ương, ngành, địa phương khác thường trú trên địa bàn tỉnh; đoàn viên, thanh niên.
Nội dung: Cuộc thi xét chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm chính luận xuất sắc viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên tất cả các lĩnh vực, nhất là những vấn đề trọng tâm của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng như: Giá trị khoa học, cách mạng, thời đại của Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay; lý luận về đường lối đổi mới đất nước hiện nay; bảo vệ, vận dụng lý luận của Đảng về xây dựng chỉnh đốn Đảng…..
Các loại hình tham dự cuộc thi: Cuộc thi được tổ chức theo 04 thể loại: Tác phẩm viết chính luận loại tạp chí; tác phẩm chính luận loại hình báo; tác phẩm chính luận thuộc thể loại phát thanh/truyền hình; tác phẩm chính luận thuộc thể loại video clip.
Thời gian: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ nhận tác phẩm dự thi từ khi ban hành Kế hoạch phát động Cuộc thi đến hết ngày 30/6/2023.
Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi:
Hội Nhà báo tỉnh là đầu mối thu nhận, tổng hợp các tác phẩm dự thi của các chi hội nhà báo trực thuộc; cơ quan báo chí của tỉnh; nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, ngành, địa phương khác thường trú trên địa bàn tỉnh tham gai Cuộc thi.
Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc là đầu mối giúp cấp ủy thu nhận, tổng hợp các tác phẩm dự thi của cán bộ, đảng viên, nhân dân thuộc địa phương, đơn vị.
Kế hoạch cuộc thi đính kèm./.
                                                                                           Kiều Nhung