CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN THÔN IA CHÍA – XÃ IA NAN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2022

31/03/2023
Vừa qua, UBND xã Ia Nan đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Ia Chía đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Đồng chí Siu Luynh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự buổi Lễ.
Để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, trong thời gian qua, xã Ia Nan và  thôn Ia Chía đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế, chỉnh trang hàng rào, cổng ngõ, đảm bảo vệ sinh môi trường. Trong năm 2022, với sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ và nhân dân, công tác xây dựng nông thôn mới tại thôn đã đạt được những kết quả tích cực. Đến cuối năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của người dân trong thôn đạt hơn 45 triệu đồng. Hiện nay, thôn Ia Chía không còn hộ nghèo, không còn nhà dột nát. Thôn  đã đạt 19/19 tiêu chí và 48/48 nội dung xây dựng nông thôn mới. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Siu Luynh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới của thôn thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh, để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Ia Nan và thôn Ia Chía  cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới.  Tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND xã Ia Nan đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích tốt trong phong trào xây dựng thôn Ia Chía  đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022./.

Thanh Tịnh