Tham gia sự kiệnAGRITECHNICA 2022 tại thành phố Cần Thơ

18/08/2022
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Công văn về việc tham gia sự kiệnAGRITECHNICA 2022 tại thành phố Cần Thơ.
Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Viện nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế (IRRI) và Hiệp hội nông nghiệp Đức (DLG) tổ chức sự kiện quốc tế AGRITECHNICA ASIA Live 2022 với chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững” từ ngày 24 - 26 tháng 8 năm 2022 tại thành phố Cần Thơ. Đây là sự kiện Quốc tế trọng điểm mang dấu ấn của Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong năm 2022 nhằm thúc đẩy canh tác nông nghiệp bền vững thông qua ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện đại. Sự kiện dự kiến thu hút nhiều tổ chức Quốc tế như: Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan, Hiệp hội Nông nghiệp Đức, Đại sứ quán Đức, Hội thương mại Đức, Viện Lúa IRRI,… cũng như các doanh nghiệp, hợp tác xã trong nước và bà con nông dân đến trưng bày, triển lãm, tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác giao thương, góp phần tạo động lực chuyển đổi nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng với bạn bè Quốc tế.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình Gia Lai, Báo Gia Lai, Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thông báo về Sự kiện AGRITECHNICA ASIA Live 2022 trên các kênh thông tin của địa phương để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã và bà con nông dân trong tỉnh biết về Sự kiện; Khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, cá nhân tham gia trưng bày, triển lãm các công nghệ, thiết bị, sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Gia Lai tại Sự kiện; Tổ chức đưa nông dân, người sản xuất đến tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm về cơ giới hóa và phát triển nông nghiệp bền vững;
Các thông tin, hoạt động của sự kiện được liên tục cập nhật, thông báo trên Website địa chỉ: http://khuyennongvn.gov.vn/le-hoi-cgh_t113c151).
Đính kèm Công văn số 5099/BNN-KN ngày 04/8/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
                                                                                      Kiều Nhung