CHUYÊN MỤC

Tăng cường hoạt động truyền thông giảm muối và đo kiểm tra huyết áp cho người dân

21/08/2020
Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cộng đồng trong dự phòng, phát hiện sớm tăng huyết áp và phòng, chống các bệnh tim mạch; Vừa qua, UBND huyện ban hành văn bản yêu cầu Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, UBND các xã, thị trấn tăng cường hoạt động truyền thông giảm muối và đo kiểm tra huyết áp cho người dân trên địa bàn huyện.
Untitled.png
Ảnh minh hoạ
Theo đó, Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng để dự phòng tăng huyết áp và các bệnh tim mạch, tập trung vào vào phòng, chống tác hại của thuốc lá và rượu bia, bảo đảm dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực.
Tổ chức triển khai Chương trình “Truyền thông giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng, chống tăng huyết áp, bệnh tim mạch và các bệnh tật khác” trên các phương tiện thông tin đại chúng, loa truyền thanh xã và tại cộng đồng; lồng ghép truyền thông giảm muối trong các cuộc họp của cộng đồng và trong trường học; tư vấn các biện pháp giảm ăn muối cho người bệnh đang được quản lý điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường tại các cơ sở y tế. Đồng thời, hướng dẫn, tuyên truyền vận động người dân thường xuyên đo kiểm tra huyết áp để phát hiện sớm tăng huyết áp, đặc biệt ở người trên 40 tuổi; Khuyến cáo tới mọi người dân việc đo huyết áp thường xuyên là biện pháp đơn giản nhất và quan trọng nhất để phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp.
Đối với các cơ sở y tế liên quan, đặc biệt là Trạm Y tế xã cần thực hiện kiểm tra huyết áp cho mọi người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn, lồng ghép việc kiểm tra huyết áp trong khám sức khỏe định kỳ và các hoạt động sàng lọc cộng đồng; khuyến khích các cơ sở y tế tư nhân tham gia đo huyết áp miễn phí cho người dân. Chủ động phát hiện sớm, dự phòng cho người có nguy cơ cao và quản lý điều trị cho người mắc tăng huyết áp và bệnh tim mạch; hướng dẫn, tư vấn cho người bệnh biết, tuân thủ điều trị và chăm sóc tại nhà.
                                                                                                                  Kiều Nhung

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm:
Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai