TRƯỜNG THPT TÔN ĐỨC THẮNG TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022

09/06/2022
Năm học 2021-2022, trường THPT Tôn Đức Thắng có 123 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, có 23 em đăng ký tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và 100 em đăng ký tổ hợp các môn Khoa học xã hội.
Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, nhà trường đã triển khai việc ôn tập cho học sinh khối 12 ngay từ học kỳ I trong thời gian 12 tuần. Sau khi các em thi học kỳ II, trường THPT Tôn Đức Thắng đã tổ chức các lớp ôn tập từ ngày 23/05/2022 ở tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT. Công tác ôn tập được thực hiện theo hướng củng cố, khắc sâu kiến thức trọng tâm cơ bản; hướng dẫn học sinh tự học, tự nghiên cứu, nâng cao khả năng tư duy lôgic và vận dụng kiến thức. Đồng thời, rèn luyện cho các em kỹ năng giải quyết đề thi THPT ở từng bộ môn. Trường cũng rà soát những học sinh yếu, kém, có nguy cơ hỏng tốt nghiệp để phụ đạo riêng, miễn phí cho các em. Cùng với công tác ôn tập, nhà trường cũng chú trọng đến việc hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Thầy Trần Văn Lượng - Hiệu trưởng trường THPT Tôn Đức Thắng cho biết: “Đối với nhà trường cũng phối hợp với Hội phụ huynh học sinh, Đoàn Thanh niên rà soát một số học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, một mặt kiến nghị Ban Giám hiệu nhà trường có sự hỗ trợ cho các em về kinh phí, một mặt nữa là nhà trường và Hội phụ huynh cũng chuẩn bị về kinh phí để hỗ trợ cho các em; thành lập một đội học sinh tự nguyện lớp 11 từ 5 đến 7 em trong những ngày thi giúp đỡ học sinh khối 12 trong quá trình đi lại hay là xe cộ trục trặc, phối hợp cùng với nhà trường để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi và đạt kết quả tốt.”

Mỹ Duyên-Thanh Tịnh