TRƯỜNG THCS DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN ĐỨC CƠ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

03/06/2023
Với đặc thù của 1 trường chuyên biệt, trường THCS Dân tộc nội trú huyện Đức Cơ đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Với một khuôn viên xanh mát, ngập tràn sắc hoa, nhà trường luôn được giáo viên và học sinh chăm chút mỗi ngày để không gian học tập và sinh hoạt luôn xanh – sạch – đẹp, thân thiện và gần gũi. Là ngôi trường đặc thù, trường luôn được quan tâm đầu tư về mọi mặt.
Trong môi trường nội trú, mỗi giáo viên không chỉ giảng dạy mà còn là chỗ dựa cho học sinh xa nhà. Chính vì thế nhà trường luôn chú trọng xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, kết hợp hài hoà giữa việc nâng cao chất lượng dạy và học với việc tổ chức đời sống nội trú, chăm lo sức khỏe giúp các em yên tâm học tập và rèn luyện. Xa gia đình để theo đuổi con chữ, nên các em học sinh đều xem trường là nhà, thầy cô là cha mẹ, bạn bè như anh em ruột thịt. Ban giám hiệu nhà trường luôn cố gắng xây dựng môi trường để các em thấy gần gũi, thân quen nhất có thể, giúp các em yên tâm học tập, rèn luyện, có thêm kiến thức, kỹ năng để trưởng thành và vững bước vào tương lai. Trường thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp với học sinh, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các em để có sự điều chỉnh kịp thời về nội quy ký túc xá, chế độ ăn hàng ngày và có sự hỗ trợ kịp thời đối với những em có hoàn cảnh khó khăn. Năm học này, trường có 24 cán bộ, giáo viên với gần 150  học sinh của 4 khối lớp. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, trường lớp được đầu tư, xây dựng ngày càng khang trang, đồng bộ đã đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Môi trường nội trú là điều kiện thuận lợi để các trường dân tộc nội trú đẩy mạnh công tác giáo dục toàn diện cho học sinh.

Thanh Tịnh