CHUYÊN MỤC

TRƯỜNG MẦM NON HỌA MI - TT CHƯ TY: TỔ CHỨC HỘI THI "BÉ KHÉO TAY" NĂM HỌC 2022-2023

01/03/2023
Nhằm rèn luyện và phát triển năng khiếu thẩm mỹ cho các con, phát triển trí tưởng tượng, sự khéo léo của đôi bàn tay, giúp trẻ yêu cái đẹp và tạo ra cái đẹp trong sản phẩm của chính mình. Vừa qua, trường Mầm non Họa Mi tổ chức Hội thi "Bé khéo tay" với sự tham gia của trẻ MG bé 3-4 tuổi và MG nhỡ 4-5 tuổi.
Untitled.png
Ảnh minh hoạ
Hội thi “Béo khéo tay” được chia làm 2 độ tuổi với thời gian thực hiện bài thi là 60 phút cho cả 2 độ tuổi.
- Trẻ 3 - 4 tuổi: Tham gia thi 01 thể loại: Tô màu bức tranh theo đề tài; (chủ đề: Giao thông, thực vật, động vật);
- Trẻ 4 - 5 tuổi: Tham gia thi 03 thể loại: Vẽ, xé dán, xếp hình bức tranh theo đề tài (Chủ đề tranh: Quê hương, đất nước, Bác Hồ, cô giáo, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường…);
Hội thi "Bé khéo tay" năm học 2022-2023 là hoạt động nhằm đánh giá các mặt phát triển của trẻ, tạo nên phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường. Đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển trí tuệ, óc thẩm mỹ và giáo dục các con tình yêu thiên nhiên, biết yêu quý và tạo ra cái đẹp. 
Qua các thể loại vẽ, xé dán, tô màu, các bé đã thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của mình và tạo nên những sản phẩm vô cùng đẹp mắt và đáng yêu. Thông qua các sản phẩm, bé còn học được cách phối hợp tạo hình, xây dựng bố cục từ đó phát triển tính tư duy, sáng tạo và năng khiếu thẩm mỹ. Hội thi là dịp, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về công tác chăm sóc giáo dục mầm non.
Với sự tự tin, mạnh dạn tham gia các nội dung thi của các bé cùng với tinh thần chấm thi nghiêm túc, khách quan, công bằng của ban tổ chức, ban giám khảo, hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi BTC đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các khối lớp./.
Văn Nam

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm:
Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai