TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH “MỞ RỘNG QUY MÔ VỆ SINH VÀ NƯỚC SẠCH NÔNG THÔN DỰA TRÊN KẾT QUẢ VAY VỐN VAY VỐN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI” NĂM 2022 TẠI HUYỆN ĐỨC CƠ

24/09/2022
Sáng ngày 23/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng thế giới” năm 2022 tại huyện Đức Cơ.
Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng thế giới” năm 2022 trên địa bàn huyện Đức Cơ được triển khai tại xã Ia Din với 7.228 người dân được hưởng lợi. Nội dung của Chương trình tập trung vào 2 hợp phần: Cấp nước nông thôn và vệ sinh nông thôn. Trong đó, hợp phần cấp nước nông thôn, tập trung cấp nước cho cộng đồng dân cư và cấp nước cho các đơn vị trường học; hợp phần vệ sinh nông thôn, tập trung hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hộ gia đình, cấp nước và vệ sinh cho Trạm y tế xã trong chương trình. Theo kết quả khảo sát thực trạng vào tháng 8, năm 2022 tại xã Ia Din, tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 66%; tỷ lệ hộ gia đình có điểm rửa tay đạt 100%. Tỷ lệ bao phủ nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh tại Trạm y tế và 4 trường học trên địa bàn xã đạt 100%. Mục tiêu của Chương trình trong năm 2022 là hỗ trợ 30 hộ gia đình của xã Ia Din xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, nâng tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh trên địa bàn xã lên 70%. Mặt khác, phấn đấu 100% hộ dân, giáo viên, học sinh được cung cấp kiến thức về sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh; đúng quy cách, thực hiện rửa tay với xà phòng và nước sạch vào các thời điểm quan trọng. Việc triển khai Chương trình sẽ góp phần quan trọng trong cải thiện điều kiện vệ sinh khu vực nông thôn, thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Ia Din cũng như toàn huyện Đức Cơ./.

Mỹ Duyên