NĂM 2022 HUYỆN ĐỨC CƠ TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

27/02/2023
Trong năm 2022, UBND huyện triển khai nhiều hoạt động và chương trình giúp giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn Theo đó huyện đã giải quyết việc làm cho các lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
 Từ kết quả khảo sát nhu cầu học nghề của lao động nông thôn, trong năm 2022, Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã tổ chức 17 lớp đào tạo nghề, chuyển giao kỹ thuật sản xuất cho 426 lao động nông thôn trên địa bàn, nhằm giúp người lao động có thêm kiến thức để áp dụng vào thực tế. Đồng thời, đề xuất với các Công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao trên địa bàn, nhất là lao động người dân tộc thiểu số. Trong năm, Huyện cũng phối hợp với Trung tâm Dịch vụ và giới thiệu việc làm tỉnh tổ chức được 3 phiên giao dịch việc làm tại huyện để giúp giải quyết nhu cầu việc làm cho lao động tại địa phương./.

Thanh Tịnh