Hội đồng Đội huyện Đức Cơ phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018

18/09/2018
Sáng ngày 11/9/2018, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể huyện, Hội đồng Đội huyện Đức Cơ phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018, triển khai Chương trình tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019.
Về dự hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Phận – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Thường trực Hội đồng Đội huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, lãnh đạo các đoàn thể huyện; đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện; các đồng chí Giáo viên – Tổng phụ trách Đội các Liên đội trường học; Phòng viên Đài Truyền thanh – truyền hình huyện về đưa tin.
anh.jpg
Quang cảnh hội nghị
Trong năm học qua, Công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Đức Cơ đã có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Cụ thể như: Công tác giáo dục, tuyên truyền cho thiếu nhi được các Liên đội duy trì thực hiện có hiệu quả gắn với các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, địa phương bằng nhiều hình thức giáo dục tuyên truyền phong phú sinh hoạt dưới cờ, phát thanh tuyên truyền, mít tinh kỷ niệm, các cuộc thi tìm hiểu, thi báo tường, vẽ tranh, giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; Các hoạt động xã hội tình nguyện cũng được các liên đội triển khai, thực hiện với nhiều kết quả tích cực, qua các phong trào vòng tay bạn bè, xây dựng quỹ “Vì bạn nghèo”, “Quỹ thiếu nhi vượt khó”, “Lá lành đùm lá rách”, các liên đội đã tặng trên 3000 bộ quần áo, 2.500 cuốn sách, vở, nhiều đồ dùng học tập cho các thiếu nhi khó khăn; Hội đồng Đội huyện đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Hội thi Tin học trẻ huyện Đức Cơ lần thứ II, chương trình “Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện với trẻ em” huyện Đức Cơ năm 2018, Liên hoan “Tiếng hát tuổi hồng” lần III, Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm học 2017 – 2018,...
          Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận góp ý vào dự thảo Báo cáo công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018, Chương trình hoạt động của Đội năm học 2018 - 2019 với nhiều chỉ tiêu và phong trào cụ thể.
          Bế mạc hội nghị, Hội đồng đội huyện đã trao giấy khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cho 03 tập thể và 03 cá nhân; trao giấy khen của Ban Thường vụ Huyện đoàn cho 09 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018.
                                                                      Quốc Đại – Huyện đoàn Đức Cơ