CHUYÊN MỤC

HUYỆN ĐỨC CƠ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

21/11/2022
Chiều ngày 17/11, tại Hội trường chung của huyện, UBND huyện Đức Cơ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022.
Untitled.png
Ảnh minh họa
Trước khi diễn ra buổi lễ, đại biểu đã được xem những tiết mục văn hóa, văn nghệ do cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và các em học sinh biểu diễn. Những tiết mục ca ngợi quê hương, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tri ân thầy cô giáo. Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân những cống hiến của các thế hệ cán bộ, giáo viên cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Các đại biểu cũng được nghe những tâm sự, chia sẻ của đội ngũ nhà giáo gắn bó với ngành giáo dục huyện nhà từ những năm đầu thành lập huyện. Phát huy truyền thống của nhà giáo Việt Nam, những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Cơ luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đến nay, toàn huyện đã có 48 cơ sở giáo dục với gần 60% trường học đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2022-2023, toàn huyện có hơn 24.000 học sinh, tăng 7 lần so với năm học 1991-1992. Sau 31 năm thành lập huyện, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện từng bước lớn mạnh cùng với sự phát triển chung của địa phương. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư, xây dựng theo hướng chuẩn hóa và hiện đại. Các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành được phát động sâu rộng và trở thành hoạt động thường xuyên trong các nhà trường; góp phần tích cực vào thành tích chung của ngành.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Cường - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đạt được trong suốt thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn thường xuyên tự trau dồi, bồi dưỡng kiến thức và chuyên môn, nghiệp vụ. Trong thực hiện nhiệm vụ dạy học, bên cạnh việc truyền dạy kiến thức, các thầy cô giáo cũng cần chú trọng việc giáo dục đạo đức, lối sống để góp phần hình thành nhân cách cho học sinh. Đồng chí Phạm Văn Cường - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: “Mong rằng trong thời gian đến, các thầy cô giáo ngoài việc truyền dạy kiến thức văn hóa cho các cháu học sinh thì hết sức chú ý cho chúng tôi đó là giáo dục nhân cách. Giáo dục nhân cách cho các cháu học sinh ngay từ nhỏ, bắt đầu từ ấu thơ đã gieo vào các cháu, ấy là tình yêu quê hương, đất nước, hiểu được truyền thống của cha ông, rồi sự hy sinh anh dũng của cha ông như thế nào. Để từ đó, mở mang tầm hiểu biết xã hội, hình thành nhân cách sống của mình để làm sao có tình yêu quê hương, đất nước, trân trọng quá khứ, trân trọng truyền thống của cha ông và không bị lôi kéo trước các thế lực thù địch. Và đặc biệt là các cháu có được nhân cách khi ra trường, ra cuộc đời.”
Tại buổi Lễ, đồng chí Siu Luynh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo trong toàn huyện. Đại diện cho thế hệ học sinh được các thầy cô dìu dắt, giúp đỡ; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, sẽ luôn phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để góp sức đưa địa phương ngày càng phát triển. Đồng chí Siu Luynh nói: “Chúng ta cũng đã được nghe những tâm sự, chia sẻ của các thế hệ nhà giáo về những khó khăn, những kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp trồng người từ khi mới thành lập huyện, lời cảm ơn của các nhà giáo đang công tác tại các trường khang trang hơn hiện nay và đặc biệt là chia sẻ của các thầy cô trước đây đã trực tiếp giảng dạy các thế hệ học sinh. Xin phép các thầy cô giáo cho tôi được nghiêng mình cảm ơn những tình cảm quý báu của các thế hệ thầy cô giáo đã dìu dắt chúng tôi, đến giờ phút này cơ bản cũng đã lĩnh hội được những kiến thức, kỹ năng và những tình cảm quý báu đó. Chúng tôi là những thế hệ trẻ, thế hệ sau này, xin hứa với quý thầy cô giáo sẽ cố gắng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.”
Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, UBND huyện Đức Cơ đã tặng giấy khen cho 39 cá nhân đã có thành tích tốt trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo qua các giai đoạn phát triển của huyện./.
 
                                                                                              Mỹ Duyên

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm:
Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai