HƯỚNG DẪN TỰU TRƯỜNG ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 1, NĂM HỌC 2021-2022

24/08/2021
 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa ban hành văn bản số 1811 về việc hướng dẫn tựu trường đối với học sinh lớp 1, năm học 2021-2022.
Theo đó, đối với học sinh lớp 1, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh sẽ tựu trường từ ngày 23/8/2021 với phương án không tập trung học sinh. Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm cung cấp thông tin về trường, lớp, giáo viên chủ nhiệm, cơ cấu tổ chức, biên chế lớp học, thời khóa biểu, kế hoạch thực hiện hoạt động giáo dục của lớp đến toàn thể phụ huynh và học sinh. Hình thức chuyển tải thông tin qua Website, Email, Smas, Zalo, Facebook, điện thoại hoặc gửi thông báo đến từng cha mẹ học sinh. Đồng thời, phối hợp với cha mẹ học sinh chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập và các điều kiện cần thiết để học sinh tham gia học tập; triển khai dạy học “Tuần 0” nhằm chuẩn bị một số kỹ năng cần thiết cho học sinh trước khi vào lớp 1. Đối với học sinh DTTS chưa biết nói Tiếng Việt cần hướng dẫn học sinh tập nói một vài chủ đề cần thiết theo tài liệu “Em nói Tiếng Việt” đã được triển khai từ năm học 2019-2020. Giáo viên phối hợp với phụ huynh học sinh hướng dẫn học sinh học tập qua các ứng dụng như Zalo, Messenger, Email… hoặc hướng dẫn học sinh tự học và có biện pháp hỗ trợ phù hợp cho từng đối tượng học sinh. Tất cả các hoạt động nêu trên đều phải chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp./.

Mỹ Duyên