HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022-2023

30/08/2022
Chiều ngày 23/8, tại Hội trường chung của huyện, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Năm học 2021 – 2022, toàn huyện có 44 trường học do Phòng Giáo dục và Đào tạo quản lý với hơn 21 nghìn học sinh. Ngay từ đầu năm học, huyện Đức Cơ đã chỉ đạo các trường học thực hiện nghiêm công tác công tác phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng phương án phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện của từng trường và chuyển đổi trạng thái dạy học linh động, phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương nhằm đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục trong tình hình dịch bệnh. Do đó, việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đã đạt được những kết quả quan trọng. Ở bậc mầm non, tỷ lệ huy động trẻ mầm non đến lớp đạt 65,5% và tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh đạt 100%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học bậc Tiểu học đạt 96,3%, tăng 0,67% so với năm học trước. Đến cuối năm học, tỷ lệ học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp đạt 99,7%, tăng so với năm học 2020-2021. Trong năm, ngành giáo dục tiếp tục quán triệt thực hiện sâu rộng việc học tập và làm theo gương Bác gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và hai phong trào thi đua “Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp an toàn” và “Huy động và duy trì sĩ số học sinh”. Cảnh quan, môi trường ở nhiều trường học đã có chuyển biến tích cực, đảm bảo xanh, sạch và từng bước đạt tiêu chí đẹp và an toàn. Đến nay, toàn huyện đã có 26/44 trường học đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 59,1% tổng số trường học trên địa bàn.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa triển khai nhiệm vụ giáo dục. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của ngành giáo dục huyện nhà trong năm học vừa qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh đến việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho năm học mới và việc đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các trường học. Cùng với đó là tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học 2022-2023 dựa trên nguyên tắc “lấy nhà trường làm nền tảng, thầy cô là động lực và học sinh là trung tâm”.
Tại Hội nghị, có 18 tập thể và 192 cá nhân đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đạt thành tích tốt trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” và phong trào thi đua yêu nước trong năm học 2021-2022. Nhân dịp này, UBND huyện cũng tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 11 tập thể và 476 cá nhân; tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 87 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2021-2022./.
                                                                                                     Mỹ Duyên