Bệnh viện Quốc tế Sài Gòn - ITO tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí tại xã Ia Nan

08/02/2017
Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP, ngày 09/01/2015 của Chính Phủ: Về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Sáng ngày 22/01/2016, Văn phòng HĐND-UBND huyện phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2016 nhằm tổng kết, đánh giá, phân tích những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong năm 2015 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2016. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Huỳnh Cân – Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện và đồng chí Rơ Châm H’Thanh - Ủy viên Thường trực HĐND huyện, Chủ tịch Công đoàn. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Hoạch – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; 17/22 cán bộ, công chức, viên chức thuộc Văn phòng HĐND – UBND huyện.
Ngày 14/01/2017, tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, Bệnh viện Quốc tế Sài Gòn - ITO đã phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai, UBND huyện Đức Cơ, Công an huyện Đức Cơ, Phòng Y tế huyện Đức Cơ, Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ và chính quyền xã Ia Nan, huyện Đức Cơ tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Ia Nan.
Tại buổi khám bệnh, các Y, Bác sĩ đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 500 người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc của xã Nan. Đồng thời, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật; phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người dân.
Nhân dịp này, Bệnh viện Quốc tế Sài Gòn – ITO đã tặng 20 phần quà cho 20 hộ gia đình nghèo tại xã Ia Nan (mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng); tặng 300 phần quà cho 300 người đến khám bệnh (50.000 đồng/người).
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; thể hiện sự chăm lo của các cấp, các ngành đối với nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.