Triển khai mô hình HTX kiểu mới

06/09/2019
Hiện nay, trên địa bàn huyện có 05 hợp tác xã (HTX) đang hoạt động ở các lĩnh vực xây dựng, thương mại, dịch vụ, nông lâm, thu gom rác thải,… với tổng vốn đăng ký KD: 14,1 tỷ đồng. Tổng số thành viên HTX: 57 người với số lao động xã viên 235 người. Các HTX trên địa bàn huyện đang hoạt động với quy mô nhỏ, số lượng xã viên ít .Việc phát triển HTX trên địa bàn huyện vẫn còn gặp khó khăn, hạn chế: Quy mô, chất lượng, hiệu quả hoạt động, năng lực sản xuất kinh doanh của HTX chưa thật hiệu quả.
Untitled.jpg
Thực hiện Công văn số 1762/UBND-KTTH ngày 14/8/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị triển khai các mô hình HTX kiểu mới trên địa bàn tỉnh, Sáng ngày 29/8/2019, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức gặp mặt HTX trên địa bàn huyện, trước tiên, để lắng nghe trao đổi khó khăn, vướng mắc các HTX, giải đáp những kiến nghị của HTX, sau đó, thông tin về chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về thành lập mô hình HTX kiểu mới./.
(Đinh Khoa)