Đức Cơ: khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho công an viên năm 2017

18/09/2017
      Sáng ngày 11 - 9, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Công an huyện Đức Cơ đã phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng công an viên các xã, thị trấn năm 2017. Về dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Quý – Trưởng Phòng xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” Công an tỉnh Gia Lai, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Đội trưởng Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh, trật tự Công an huyện Đức Cơ cùng 90 học viên tham gia lớp tập huấn.

20170911_083340-(1).jpg
Đại tá Nguyễn Quý – Trưởng Phòng xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” Công an tỉnh Gia Lai quán triệt Chuyên đề số 06 tới các học viên

Theo đó, trong thời gian từ ngày 11 - 9 đến ngày 25 - 9, các học viên sẽ được quán triệt 14 chuyên đề theo quy định của Bộ Công an, bao gồm: Tổ chức hoạt động của Công an xã; Một số vấn đề cơ bản về pháp luật, pháp chế và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở; Phát huy quyền làm chủ và thực hiện quy chế dân chủ ở xã, thị trấn; Công tác điều tra cơ bản nắm tình hình về an ninh trật tự ở xã, thị trấn; Vấn đề về an ninh nông thôn và công tác đấu tranh phòng, chống phản động và các hoạt động lợi dụng tôn giáo; Xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Công tác quản lý cư trú… Ngay sau lễ khai giảng, đại tá Nguyễn Quý - Trưởng Phòng xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” Công an tỉnh Gia Lai đã quán triệt chuyên đề số 06 về xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tới toàn thể học viên. Việc tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ nhằm bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ công tác trong quản lý nhà nước về lĩnh vực trật tự xã hội ở cơ sở cho lực lượng công an viên các xã, thị trấn. Từ đó góp phần giải quyết các vụ việc xảy ra theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng lực lượng công an viên vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Mỹ Duyên