Đoàn Thanh tra Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh Gia Lai làm việc tại Huyện Đức Cơ

21/09/2017
      Sáng ngày 19 - 9, tại phòng họp trực tuyến của UBND huyện Đức Cơ, Đoàn thanh tra Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai do đại tá Huỳnh Việt Dũng – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc đầu tiên tại huyện Đức Cơ về tình hình thực hiện Nghị định số 119 năm 2004 của Chính phủ về công tác quốc phòng.

20170919_085006-2-(1).jpg
Lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện Đức Cơ báo cáo kết quả thực hiện
Nghị định số 119 của Chính phủ tại buổi làm việc ​
       Theo đó, mục đích của việc thanh tra nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị định số 119 của Chính phủ về công tác quốc phòng; qua đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới của địa phương. Nội dung thanh tra tập trung vào việc thực hiện công tác giáo dục quốc phòng toàn dân; Tổ chức thực hiện việc kết hợp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh; Xây dựng các tiềm lực quốc phòng ở địa phương và xây dựng lực lượng vũ trang địa phương; Công tác xây dựng, huấn luyện và bảo đảm hoạt động tác chiến của bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên; Thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo đảm hậu cần tại chỗ và ngân sách chi cho công tác quốc phòng địa phương. Đối với huyện Đức Cơ, Đoàn thanh tra Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh sẽ làm việc từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 9 tại văn phòng UBND huyện, một số phòng chuyên môn của huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện Đức Cơ, các xã Ia Dom, Ia Krêl và Thị trấn Chư Ty.
          Trong buổi làm việc đầu tiên, các thành viên của đoàn thanh tra đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị định số 119 về công tác quốc phòng của UBND huyện Đức Cơ. Đoàn cũng tiến hành kiểm tra nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng với cán bộ cấp trưởng, phó các ngành thuộc UBND huyện. Sau buổi làm việc đầu tiên, Đoàn thanh tra sẽ chia thành hai tổ để thanh tra thực tế theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.

Mỹ Duyên