UBND HUYỆN SƠ KẾT NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG-QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

26/07/2021
Chiều ngày 21/7, tại phòng họp Ban Chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Phạm Văn Cường-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
  Trong 6 tháng đầu năm 2021, UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình địa bàn; kịp thời xử lý tốt các tình huống xảy ra trên địa bàn huyện. Đồng thời, chỉ đạo tuần tra, kiểm soát địa bàn trọng điểm, tuyến biên giới và phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới. Công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ được chú trọng. Tổng quân số dân quân tự vệ toàn huyện hiện nay là 1.099 đồng chí, đạt tỷ lệ 1,43% so với dân số và cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã thực hiện tốt quy trình trong tuyển quân, giao quân đủ chỉ tiêu trong điều kiện dịch Covid-19 với tổng quân số là 201 đồng chí. Công tác diễn tập chiến đấu cấp trung đội, diễn tập chiến đấu phòng thủ xã đạt mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn. Lực lượng vũ trang huyện cũng tích cực tham gia các phong trào thi đua và đợt thi đua cao điểm trong năm 2021.
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cường-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2021. Lãnh đạo Huyện ủy yêu cầu, trong 6 tháng cuối năm, lực lượng vũ trang trên địa bàn cần tham mưu tốt cho UBND huyện trong việc triển khai các nhiệm vụ được đặt ra tại Chỉ thị số 01, ngày 5/1/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy; đặc biệt là tham mưu tốt trong công tác diễn tập. Cùng với đó, tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và tăng cường công tác tăng gia sản xuất, bảo đảm tốt hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.
          Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong công tác quốc phòng-quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2021. Trong đó, có việc đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết Thắng trong lực lượng vũ trang huyện; chủ động, sẵn sàng để thực hiện tốt công tác diễn tập; tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, đẩy mạnh phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ. Trước diến biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lực lượng vũ trang trên địa bàn cần chủ động, sẵn sàng trong mọi tình huống, phối hợp tốt với các lực lượng khác trong phòng, chống dịch.

Mỹ Duyên