Thực hiện nghiêm công tác lãnh đạo, điều hành dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9

26/08/2021
Để bảo đảm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nhất là trong công tác phòng, chống dịch, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp nghỉ lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9, ngày 20/8/2021, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn hoả tốc số 1168/UBND-KGVX chỉ đạo về thực hiện nghiêm công tác lãnh đạo, điều hành dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố bám sát địa bàn, tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, trực giám sát, kịp thời chỉ đạo xử lý đối với các vụ việc phát sinh xảy ra thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý (không đi ra khỏi địa bàn trong các ngày nghỉ lễ).Bố trí, phân công công chức, viên chức, người lao động trực trong ngày nghỉ để giải quyết công việc, đặc biệt là quan tâm giải quyết công việc quan trọng, cấp bách, phát sinh nhất là trong phòng chống dịch, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, đơn vị và kịp thời giải quyết những vụ việc đột xuất trong ngày nghỉ lễ. Đối với lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch tại các chốt, Khu cách ly tập trung yêu cầu trực 100%, và được trả lương, hưởng chế độ, phụ cấp theo quy định. Xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị, địa phương phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên, người lao động, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng dịch của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đảm bảo đúng quy định. Thông báo quán triệt cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn tỉnh không đi ra khỏi dịa bàn trong các ngày nghỉ lễ, chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Đồng thời, tổ chức rà soát và yêu cầu tất cả người dân tại các tỉnh/thành khác trở về địa phương bắt buộc phải khai báo y tế, cách ly, xét nghiệm, tự theo dõi sức khỏe theo quy định để phòng dịch.
UBND tỉnh cũng yêu cầu các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành được phân công theo dõi, phụ trách ngành, địa phương theo dõi, kiểm tra, nắm bắt thông tin tình hình, đôn đốc việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; chủ trì chỉ đạo, xử lý kịp thời đối với những vấn đề đột xuất phát sinh xảy ra trong phạm vi được phân công; phối hợp liên ngành xem xét, xử lý những vấn đề nổi cộm thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý. Đồng thời chịu trách nhiệm về kết quả công tác ngành, lĩnh vực địa phương mình phụ trách.
Đề nghị các đồng chí Bí thư Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện tại địa bàn mình phụ trách. Các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND địa phương kịp thời báo cáo về những vấn đề nổi cộm, đột xuất phát sinh xảy ra thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý (nếu có).
                                                                                                                 Kiều Nhung