Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ công dân cách ly tại nhà

19/08/2021
Nhằm kiểm soát chặt chẽ các trường hợp công dân cách ly tại nhà theo đúng quy định, UBND huyện vừa ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ công dân cách ly tại nhà.
Theo đó, UBND huyện yêu cầu Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục giám sát, tư vấn, hướng dẫn công dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7.
Yêu cầu UBND các xã, thị trấn chủ trì, phối với Trung tâm y tế, Công an huyện và các đơn vị liên quan kịp thời kiểm tra, giám sát chặt công dân cách ly tại nhà và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; Cử cán bộ y tế xã, thị trấn giám sát, hướng dẫn, theo dõi đo thân nhiệt công dân tại nhà hàng ngày, nêu có dấu hiệu bất thường phải đưa đến Trung tâm Y tế huyện để kiểm tra, theo dõi; Tổ chức giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà theo quy định; Ban hành Quyết định cách ly công dân cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 để theo dõi, giám sát chặt chẽ, hướng dẫn công dân thực hiện nghêm các quy định cách ly tại nhà; Đồng thời, chỉ đạo Tổ Covid cộng đồng thường xuyên giám sát và giúp đỡ hộ gia đình việc mua/tiếp tế nhu yếu phẩm thiết yếu khi có nhu cầu trong thời gian cách ly. Dán bảng thông báo “Gia đình/hộ gia đình có nguuwowif đang thực hiện cách ly tại nhà”, cung cấp số điện thoại để được hỗ trợ và giám sát cách ly.
Đề nghị Ủy ban MTTQVN huyện và các Hội đoàn thể, yêu cầu trung tâm Y tế, các Thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện, các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, phối hợp theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ, hướng dẫn, yêu cầu công dân thực hiện nghiêm quy định cách ly tại nhà, nếu phát hiện trường hợp công dân vi phạm cách ly  tại nhà thực hiện xử phạt vi phạm hành chính hoặc đề xuất xử phạt vi phạm hành chính trong phòng chống dịch bệnh theo quy định.
                                                                                                            Kiều Nhung