CHUYÊN MỤC

TRAO ĐỔI VỚI LÃNH ĐẠO ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI ĐỂ VẬN ĐỘNG BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

19/05/2021
Thưa quý vị và các bạn! Hiện nay, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Đức Cơ đang tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đó, tạo điều kiện để cử tri được tiếp xúc với người ứng cử để cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Phóng viên Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Siu Thil - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về công tác tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri. 
Untitled.png
Ảnh minh hoạ
PV: Trước hết xin chào và cảm ơn ông đã tham gia cuộc trao đổi hôm nay. Với vai trò là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xin ông cho biết công tác tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đến thời điểm hiện tại được triển khai như thế nào?         
Ông Siu Thil: Qua Hội nghị hiệp thương lần thứ ba và được Ủy ban bầu cử của huyện đã phê duyệt danh sách chính thức các ứng cử viên ứng cử HĐND huyện và xã; chúng tôi căn cứ theo kết quả và Quyết định phê duyệt danh sách ấy để xây dựng Kế hoạch số 252 cho các ứng cử viên đi tiếp xúc, vận động cử tri trong công tác bầu cử. Kế hoạch của chúng tôi bắt đầu xây dựng từ ngày 10-5 đến ngày 20 sẽ kết thúc việc tiếp xúc, vận động giữa cử tri với các ứng cử viên của huyện, của xã và của HĐND tỉnh, Quốc hội. Đến giờ này chúng tôi đã triển khai và đã đi tiếp xúc tại các xã.”
PV: Với đặc thù là một huyện biên giới giáp Campuchia, cùng với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay nên huyện Đức Cơ đang triển khai nhiều biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch. Ông có thể chia sẻ thêm về vấn đề này trong quá trình tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử trên địa bàn huyện, thưa ông?
Ông Siu Thil: Trong quá trình thực hiện chúng tôi cũng rất chú trọng công tác phòng, chống dịch, mà trong đó chúng tôi đã triển khai phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân xã, Mặt trận Tổ quốc xã về khâu phòng, chống dịch. Chúng tôi đã chỉ đạo thứ nhất là thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế là 5K về cái đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cũng như về việc rửa tay sát khuẩn; đồng thời phải đảm bảo khoảng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Ngoài ra là chúng tôi theo dự kiến số lượng ví dụ như tiếp xúc cử tri tại Hội trường chung của UBND huyện, thị trấn là chúng tôi dự kiến đầu tiên là 100 đại biểu. Do tình hình dịch phức tạp, theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, của huyện nên chúng tôi đã giảm bớt số lượng còn lại 80 người để mà ngồi giãn cách đúng theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo. Ngoài những cái việc đó chúng tôi luôn luôn vận động bà con về ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đến giờ này Mặt trận các xã đã có kế hoạch để vận động bà con, trong đó có việc tham gia tiếp xúc giữa cử tri với các đại biểu, các ứng cử viên của huyện và xã.”
PV: Cùng với những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như ông vừa cho biết thì huyện Đức Cơ cũng sử dụng hình thức trực tuyến trong quá trình tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. Ông có thể chia sẻ thêm về hình thức này?
Ông Siu Thil: Riêng ngày 11 vừa qua các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội xuống tiếp xúc cử tri tại địa bàn huyện Đức Cơ, địa điểm tại thị trấn Chư Ty. Qua thực tế tình hình dịch chúng tôi đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo tổ chức tiếp xúc cử tri theo trực tuyến. Trong đó những xã có điều kiện trực tuyến gồm 6 xã là xã Ia Lang, xã Ia Din, xã Ia Dơk, xã Ia Pnôn, xã Ia Nan và xã Ia Dom. Còn lại các xã là xã Ia Kla, Ia Krêl, Ia Kriêng và thị trấn Chư Ty về tập trung tại điểm cầu của huyện tại Hội trường chung cho nên chúng tôi đã làm rất tốt; cơ sở là thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện. Đến giờ này nếu tình hình dịch bệnh có những cái phức tạp nữa chúng tôi sẽ có kế hoạch để tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con để bà con nắm được về tình hình phòng, chống dịch”.  
PV: Cảm ơn ông đã tham gia cuộc trao đổi hôm nay!
                                                                 
 
                                                                             Mỹ Duyên-Thanh Tịnh 

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm:
Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai