PHỔ BIẾN LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ VÀ CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT LIÊN QUAN TẠI CÁC XÃ VÀ THỊ TRẤN CHƯ TY

18/04/2023
Từ ngày 10 đến ngày 14-4, Hội đồng Phối hợp Phổ biến, Giáo dục pháp luật huyện đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Nghĩa vụ Quân sự và các văn bản pháp luật có liên quan tại thị trấn Chư Ty, xã Ia Kriêng, xã Ia Dơk và xã Ia Krêl.
Tại Hội nghị, báo cáo viên pháp luật huyện đã phổ biến nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự và Nghị định số 120, năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu. Các đại biểu cũng được quán triệt nội dung Nghị định số 37, năm 2022 của Chính phủ về quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi với báo cáo viên những nội dung liên quan đến Luật Nghĩa vụ quân sự và được báo cáo viên giải đáp cụ thể. Việc tổ chức Hội nghị nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn nắm bắt được các quy định của Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản pháp luật có liên quan. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật trên lĩnh vực quốc phòng của người dân; góp phần đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn mọi hành vi xâm hại nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn huyện./.

Mỹ Duyên – Thanh Tịnh