NÂNG CAO HIỆU QUẢ PHONG TRÀO “TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC” TẠI CƠ SỞ

17/05/2023
Thời gian qua, Công an huyện, Mặt trận Tổ quốc và các thành viên đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo huyện củng cố, kiện toàn các mô hình, điển hình tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại cơ sở. Hiện nay, toàn huyện có 13 mô hình đảm bảo an ninh trật tự, 140 tổ tự quản với 963 thành viên. Riêng năm 2022, đã phát triển thêm mô hình tự quản an ninh trật tự trong các dòng họ tại làng Tung, xã Ia Nan. Hoạt động của các mô hình nói trên đã góp phần trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở và giảm tình hình các loại tội phạm.

Từ năm 2013 đến nay, lực lượng Công an các xã, thị trấn đã tổ chức phát động Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại các thôn, làng, tổ dân phố, thu hút 17.000 lượt người tham dự. Đồng thời, tổ chức 900 đợt tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu dân cư và  phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành chức năng đưa 37 lượt đối tượng ra kiểm điểm trước dân. Lực lượng chức năng cũng tổ chức 13 đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ. Qua đó, nhân dân đã giao nộp 312 khẩu súng, 290 viên đạn, 17 quả lựu đạn các loại và 102 vũ khí thô sơ khác. Nhằm nâng cao hiệu quả Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong thời gian tới, Công an huyện, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp trong tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Mặt khác, đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, tranh thủ người có uy tín trong dân tộc, tôn giáo; củng cố các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện./.

Mỹ Duyên