LẮP ĐẶT “HÒM THƯ TỐ GIÁC XUẤT NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP”

20/08/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, các đơn vị bộ đội biên phòng trên địa bàn huyện đã tăng cường bám nắm địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân, góp phần ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, lây lan qua biên giới.
Để phát huy hơn nữa vai trò của quần chúng nhân dân trong việc phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm trên tuyến biên giới, trung tuần tháng 7 vừa qua, các xã biên giới của huyện đã phối hợp với đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn đồng loạt triển khai lắp đặt “Hòm thư tố giác xuất-nhập cảnh trái phép” tại các thôn, làng. Hòm thư được gắn ngay trước cổng nhà văn hóa thôn hoặc nhà sinh hoạt cộng đồng nên rất thuận tiện cho người dân khi muốn gửi đơn thư tố giác. Trên hòm thư còn ghi số điện thoại của Đồn Biên phòng  để người dân có thể cung cấp thông tin trực tiếp. Việc quản lý hòm thư do Trưởng thôn và cán bộ Đồn Biên phòng trực tiếp phụ trách. Căn cứ vào tình hình thực tế, 2 bên thống nhất thời gian mở hòm thư và xử lý thông tin. Thông thường, hòm thư được mở vào cuối ngày và tất cả thư, nội dung thông tin về người gửi đều được giữ kín. Ngoài tuyên truyền để người dân gửi thư tố giác đối tượng xuất-nhập cảnh trái phép, “Hòm thư tốt giác” còn để người dân cung cấp thông tin liên quan vấn đề an ninh trật tự hoặc các ý kiến thắc mắc về tranh chấp, khiếu kiện nếu có để có hướng xử lý kịp thời.

Thanh Tịnh