Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 4, đợt 3 năm 2019

21/08/2019
Sáng ngày 5/8, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Hội đồng Giáo dục Quốc Phòng và An ninh huyện Đức Cơ đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 4, đợt 3 năm 2019. Tham gia Lễ khai giảng có 125 học viên là giáo viên, nhân viên thuộc các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn.
Untitled.jpg
Toàn cảnh lễ Khai giảng
 Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 4, đợt 3 được tổ chức từ ngày 5/8 đến ngày 8/8/2019. Trong thời gian tham gia lớp học, các học viên được học tập, quán triệt 7 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng – an ninh; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng – an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới. Các học viên cũng được quán triệt chuyên đề về biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Các báo cáo viên cũng phổ biến đến các học viên nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, Luật An ninh quốc gia, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam và Pháp lệnh dự bị động viên. Việc tổ chức lớp học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng trong chiến tranh nhân dân, quốc phòng toàn dân. Trên cơ sở đó, vận dụng linh hoạt các kiến thức để phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục về quốc phòng – an ninh tại nhà trường, địa phương; đập tan âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh toàn diện./.

Mỹ Duyên