CHUYÊN MỤC

HỌP BÀN GIẢI PHÁP NGĂN CHẶN TÌNH TRẠNG HỌC SINH SỬ DỤNG THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

18/04/2023
 
Chiều ngày 12-4, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp để bàn các giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử. Đồng chí Siu Luynh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Untitled.png
Ảnh minh họa
Trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử. Đáng lưu ý là ở các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn đã phát hiện học sinh đem thuốc lá điện tử đến lớp. Thuốc lá điện tử là một loại thuốc lá mới, không phải thuốc lá thông thường được nhiều người sử dụng để cai nghiện thuốc lá vì họ lầm tưởng rằng thuốc lá điện tử ít gây hại cho sức khỏe và có thể giúp cai nghiện thuốc lá truyền thống.
Thuốc lá điện tử là các sản phẩm cung cấp nicotine, có cấu tạo bao gồm bộ phận pin, sạc, bộ phận gia nhiệt, dẫn dòng khí; bộ phận chứa ống đựng dung dịch. Dung dịch này thường chứa nicotine, chất tạo hương, propylene glycol và glycerin thực vật. Chất nicotine có khả năng gây nghiện cao, tăng nguy cơ sử dụng rượu, ma túy và các chất gây nghiện khác. Đặc biệt, nicotine có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ ở lứa tuổi thanh thiếu niên, thậm chí có thể gây tổn thương bào thai. Khói thuốc lá thế hệ mới có chứa các chất gây ung thư, làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi, ung thư thanh quản, đột quỵ, xuất huyết não, ung thư dạ dày. Để kéo giảm tình trạng sử dụng thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên, đặc biệt là trong trường học, tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất một số giải pháp như tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử và áp dụng các hình thức xử phạt đối với việc buôn bán và sử dụng thuốc lá điện tử. Kết luận cuộc họp, đồng chí Siu Luynh – Phó Chủ tịch UBND huyện  yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử đến toàn thể người dân trên địa bàn. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, xử lý các quán tạp hóa nếu có tình trạng buôn bán thuốc lá điện tử. Các nhà trường phải thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm tuyên truyền, đẩy lùi vấn nạn thuốc lá điện tử khỏi môi trường học đường./.
 
                                                                                             Thanh Tịnh
 

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm:
Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai