Sáp nhập Trung tâm Dạy nghề, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên

29/12/2016
Sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN các cấp trong tỉnh tổ chức 18 Hội nghị để 07 Đại biểu Quốc hội trong đoàn tiếp xúc với 2.200 cử tri ở 34 xã, phường, thị trấn thuộc 17/17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Ngày 19 tháng 10 năm 2015 liên Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư liên tịch số 39/2015/TTLT/BLĐTBXH-GDĐT-BNV về việc hướng dẫn sáp nhập Trung tâm dạy nghề, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp công lập cấp huyện thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.
Ngày 25 tháng 11 năm 2016 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1069/QĐ-UBND về kiện toàn mạng lưới giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp cấp huyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Theo đó, quyết định đổi tên và bổ sung nhiệm vụ cho 09 Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và 04 trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; Sáp nhập, đổi tên và bổ sung nhiệm vụ cho Trung tâm Dạy nghề, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên ở 03 huyện, trong đó, có huyện Đức Cơ.
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện được thành lập là đơn vị sự nghiệp công lập cấp huyện, có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng theo quy định hiện hành của pháp luật, hoạt động theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, Luật giáo dục và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của UBND cấp huyện. Chịu sự quản lý và hướng dẫn chuyên môn của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo ./.(kèm theo Quyết định của UBND tỉnh tại đây)