TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYÊN SÂU; TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT BIÊN PHÒNG VIỆT NAM

27/05/2022
Thực hiện Đề án “Tổ chức tập huấn chuyên sâu; tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết giai đoạn 2021-2025”. Ngày 25/5/2021, Hội đồng PHPBGDPL huyện Đức Cơ đã phối hợp với Đồn Biên phòng Ia Nan tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành cho lãnh đạo: Đảng ủy, HĐND- UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các Hội Đoàn thể, cán bộ, công chức, Công an xã và cán bộ thôn, làng của của 03 xã (Ia Dơk, Ia Din, Ia Lang).
Untitled-(1).png
Theo đó, Luật Biên phòng Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2022. Luật có phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng rộng, quy định đầy đủ và đồng bộ về vị trí, chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của BĐBP; chế độ chính sách đối với BĐBP; hợp tác quốc tế về Biên phòng; quản lý nhà nước đối với BĐBP; trách nhiệm phối hợp giữa BĐBP với các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng thuộc các Bộ, ngành và các cơ quan tổ chức, cá nhân có liên quan… Chính vì vậy, thực tiễn đặt ra vấn đề tuyên truyền, tập huấn chuyên sâu là rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo quá trình thực thi Luật hiệu quả, đúng mục tiêu.
Qua hội nghị đã giúp các đại biểu nắm được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, sự cần thiết ban hành, quan điểm, mục tiêu và các nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và Nghị định 106/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, vai trò trách nhiệm của cán bộ, công chức và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ biên phòng, xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới biên giới quốc gia trong tình hình mới.
Văn Nam