PHỔ BIẾN LUẬT BIÊN PHÒNG VIỆT NAM VÀ CÁC VĂN BẢN HƯỚNG DẪN THI HÀNH NĂM 2022

27/05/2022
Từ ngày 24/5 đến ngày 26/5, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành tại 3 cụm xã, thị trấn trên địa bàn. Trong đó, cụm 1 được tổ chức tại hội trường UBND xã Ia Krêl, cụm 2 tại hội trường UBND xã Ia Dơk và cụm 3 tại hội trường UBND xã Ia Dom. Tham dự Hội nghị có cán bộ, công chức của các xã, thị trấn; lực lượng tuyên truyền viên pháp luật; trưởng, phó các tổ chức đoàn - hội ở các thôn, làng, tổ dân phố trong toàn huyện.
 Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo viên pháp luật của huyện phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành. Theo đó, Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 được thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022. Luật được xây dựng gồm 6 chương với 36 điều luật, quy định các vấn đề chính yếu như chính sách của Nhà nước về biên phòng; nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân; nhiệm vụ, quyền hạn của bộ đội biên phòng; hình thức và biện pháp quản lý, bảo vệ biên giới. Việc tổ chức Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, trách nhiệm của cán bộ, công chức và nhân dân trong việc thực hiện Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành. Từ đó, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật Biên phòng trên địa bàn huyện./.

Mỹ Duyên