Gia Lai: Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý

22/02/2020
Triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 158/CTPH-BTP-HLHPNVN ngày 01/03/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; trợ giúp pháp lý; tư vấn pháp luật; hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018 – 2022, ngày 12/02/2020, Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai đã thống nhất ký kết Kế hoạch liên tích thực hiện Chương trình phối hợp số 158/CTPH-BTP-HLHPNVN ngày 01/03/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong năm 2020.
Mục đích của Kế hoạch:
Một là tiếp tục phối hợp, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ: Phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ; hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh năm 2020.
Hai là nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của nữ giới; kịp thời hòa giải mâu thuẩn, tranh chấp trong gia đình và các vụ bạo lực đối với phụ nữ; ngăn ngừa vi phạm pháp luật ở cộng đồng dân cư; bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em.
Ba là bám sát các nhiệm vụ đề ra trong Chương trình phối hợp số 158/CTPH-BTP-HLHPNVN ngày 01/03/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; các chương trình, Kế hoạch bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ của hai cơ quan.
Bốn là việc triển khai xây dựng kế hoạch, tổ chức lồng ghép các hoạt động phải đảm bảo thực hiện các nội dung Chương trình phối hợp kịp thời, thiết thực, có hiệu quả.
Trong năm 2020, hai bên chú trọng tổ chức phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luậy, hòa giải cơ sở; công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý;
Chi tiết Kế hoạch liên tịch số 181/KHLT-STP-HLHPN xem tại đây./.
Nguyễn Giang