05 địa điểm được thí điểm nộp tạm ứng án phí, lệ phí trên Cổng DVCQG

21/09/2022
Tòa án nhân dân tối cao ban hành Quyết định 273/QĐ-TANDTC ngày 15/9/2022 triển khai thí điểm dịch vụ tư pháp công trực tuyến thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.
Trong đó, danh sách Tòa án triển khai thí điểm dịch vụ tư pháp công trực tuyến thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng dịch vụ công Quốc gia gồm:

- Tòa án nhân dân quận Long Biên, Hà Nội;

- Tòa án nhân dân quận Đống Đa, Hà Nội;

- Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;

- Tòa án nhân dân quận Gia Lâm, Hà Nội;

- Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thời gian thực hiện thí điểm: Từ ngày 01/10/2022 đến hết tháng 31/10/2022.

Ngoài ra, Chánh án các Tòa án nhân dân được chọn triển khai thí điểm có trách nhiệm như sau:

- Tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp về các lợi ích, tiện ích khi sử dụng dịch vụ tư pháp công trực tuyến thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

- Chủ trì, phối hợp với Vụ Tổng hợp Tòa án nhân dân tối cao tổ chức triển khai dịch vụ tư pháp công trực tuyến thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng dịch vụ công Quốc gia tại đơn vị.

- Chỉ đạo các cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc việc triển khai thí điểm dịch vụ tư pháp công trực tuyến thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Xem thêm tại Quyết định 273/QĐ-TANDTC có hiệu lực từ ngày ký ban hành.
Lê Thị Thanh