Đức Cơ: Thành lập Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2021-2025

28/08/2022
UBND huyện vừa ban hành Quyết định số 1875/QĐ-UBND về  việc thành Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Đức Cơ giai đoạn 2021-2025.
Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Đức Cơ giai đoạn 2021-2025 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo huyện) do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban; 02 đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện- Phó Trưởng ban Thường trực; Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Trưởng Phòng Dân tộc, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện - Phó Trưởng Ban và các cơ quan, đơn vị liên quan là Ủy viên.
Ban Chỉ đạo huyện có chức năng giúp UBND huyện nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc liên quan đến quản lý và tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.
Nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Chỉ đạo huyện: Nghiên cứu, đề xuất UBND huyện các giải pháp để thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025. Giúp UBND huyện điều phối hoạt động giữa các cơ quan, ban, ngành và các xã, thị trấn trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025. Giúp UBND huyện đôn đốc các cơ quan, ban, ngành cấp huyện và các xã, thị trấn triển khai cơ chế, chính sách và tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025; theo dõi, đôn đốc, đánh giá, sơ kết, tổng kết việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.
Đồng thời,  UBND huyện quyết định thành lập Tổ công tác về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Đức Cơ; Tổ công tác về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025; Tổ công tác về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025.
Tổ công tác về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện có chức năng giúp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2021-2025, nghiên cứu, tham mưu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết các công việc để triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.
Tổ công tác về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 có chức năng giúp Tổ trưởng Tổ công tác nghiên cứu, tham mưu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết các công việc để triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Tổ công tác về Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 có chức năng giúp Tổ trưởng Tổ công tác nghiên cứu, tham mưu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết các công việc để triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững.
Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo huyện đặt tại Phòng Tài chính - Kế hoạch;   Cơ quan Thường trực của Tổ công tác Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Đức Cơ đặt tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn-Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện; Cơ quan Thường trực của Tổ công tác về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 đặt tại Phòng Dân tộc; Cơ quan Thường trực của Tổ công tác về Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 đặt tại Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội.
Ủy ban nhân dân cấp xã thành lập Ban Quản lý để tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 -2025 trên địa bàn mình phụ trách.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 23/8/2022 và thay thế Quyết định số 1112/QĐ-UBND ngày 15/7/2021 của UBND huyện về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Đức Cơ giai đoạn 2021 -2030.
                                                                                            Kiều Nhung