ĐỨC CƠ CÔNG BỐ XÃ IA NAN ĐẠT CHUẢN NÔNG THÔN MỚI

26/08/2021
Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ tổ chức Lễ công bố xã Ia Nan đạt chuẩn nông thôn mới. Qua thời gian triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Ia Nan đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội phát triển, nổi bật là hệ thống giao thông nông thôn, trường học, các thiết chế văn hóa - thể thao tạo một diện mạo mới cho xã.
Cơ cấu kinh tế của xã tiếp tục chuyển dịch đúng hướng,  nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất. Đời sống người dân được nâng lên, thu nhập bình quân theo đầu người hàng năm đạt 41,17 triệu đồng. Hiện nay, xã chỉ còn 46 hộ thuộc diện nghèo, tương đương 2,38%. Tổng nguồn vốn huy động để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới hơn 70 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 3 tỷ đồng. Nhân dân cũng đóng góp hàng ngàn ngày công lao động và hiến hơn 1.000 mét vuông đất để xây dựng đường giao thông nông thôn. Tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Đức Cơ đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Ia Nan. ​UBND huyện cũng tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới ở xã Ia Nan.

Thanh Tịnh