ĐỨC CƠ CÓ 2 SẢN PHẨM ĐẠT GIẢI NHÌ HỘI THI SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP TIÊU BIỂU TỈNH GIA LAI

20/08/2022
Vừa qua, tại Hội thi "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh lần thứ nhất, năm 2022" do hội Nông dân tỉnh tổ chức, huyện Đức Cơ đã có 2 sản phẩm được xếp hạng nhì. Hội thi lần này có 116 sản phẩm tiêu biểu, trong đó có 32 sản phẩm tươi sống và 81 sản phẩm chế biến do 17 Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh lựa chọn, mang đến.
 Các sản phẩm tươi sống là các loại rau củ quả như sầu siêng, nhãn, mít, bưởi, bơ, măng tây… Sản phẩm chế biến gồm có bột cà phê, trà, hạt điều, mắc ca, mít sấy, yến sào, rượu yến sào lạc tiên. Những sản phẩm tiêu biểu này đều đạt các tiêu chuẩn chất lượng như OCOP, VietGAP. Tham gia tại hội thi này, hội Nông dân huyện Đức Cơ đem đến 5 sản phẩm bao gồm giống lan Phi điệp Kha Ly, cà phê bột Nguyễn Hân, mật ong Phạm Hùng, hạt điều rang muối Ánh Dương và chanh tứ quý của hộ Nông dân Trang Quốc Hùng xã Ia Dom. Tại hội thi này, huyện Đức Cơ giành được 2 giải nhì về sản phẩm, trong đó có sản phẩm lan Phi điệp Kha Ly của thị trấn Chư Ty và cà phê bột Nguyễn Hân, xã Ia Lang. Ngoài ra, các sản phẩm của huyện Đức Cơ cũng có một giải khuyến khích và giải nhất với phần thuyết trình hay nhất./.

Thanh Tịnh