ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN CÁC MÔ HÌNH NÔNG HỘI TRÊN ĐỊA BÀN

29/07/2022
Từ năm 2019 đến nay, toàn huyện đã thành lập được 2 mô hình Nông hội gồm mô hình “Sản xuất - kinh doanh cà phê VietGAP” tại thôn Chư Bồ, xã Ia Kla và mô hình “Trồng cây ăn quả” tại thị trấn Chư Ty với tổng số 103 hội viên tham gia. Các Nông hội duy trì sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần với nội dung trao đổi, bàn luận về những cách làm mới hiệu quả; chia sẻ về việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nhằm đảm bảo tiêu chuẩn VietGap, Ocop.
Các hội viên tham gia nông hội được tập huấn khoa học kỹ thuật, tham quan các mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu và tạo điều kiện để tìm đầu mối liên kết tiêu thụ nông sản. Bên cạnh kết quả đạt được, việc phát triển các mô hình nông hội trên địa bàn huyện hiện nay cũng gặp một số khó khăn, hạn chế. Một trong số đó là việc liên kết giữa nông hội với doanh nghiệp chưa nhiều và chưa mang tính ổn định, nhất là việc liên kết trong cung ứng vật tư đầu vào và đầu ra sản phẩm. Do đó, trong thời gian tới, để phát huy hiệu quả hoạt động của các nông hội, huyện Đức Cơ sẽ củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các mô hình nông hội trên địa bàn. Cùng với đó, tăng cường mối liên kết sản xuất trên cơ sở hài hòa lợi ích của các bên tham gia để vừa thúc đẩy sản xuất, vừa hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho các hội viên tham gia nông hội./.

Mỹ Duyên