XÃ IA DIN TRIỂN KHAI NHIỀU PHẦN VIỆC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

28/09/2022
Từ đầu năm đến nay, Ủy ban nhân dân xã Ia Din đã phối hợp với các đoàn thể thực hiện tốt công tác vận động hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng phong trào “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số” Hội nông dân xã đã tặng 1 cặp heo giống cho hội viên nghèo thuộc làng Yit Rông 2 với trị giá 2,4 triệu đồng.
Untitled-(1).png
Từ nguồn quỹ vì người nghèo, Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã đã hỗ trợ cho hộ gia đình ông Vi Đức Tiến tại làng Al Gôn 3 con dê trị giá 7,5 triệu đồng để phát triển sản xuất, vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Riêng hộ gia đình ông Nguyễn Văn Sáu làng Al Gôn đã hỗ trợ 4 con dê giống cho một gia đình khó khăn tại làng để giúp gia đình có nguồn thu nhập ổn định. Trong thời gian qua, xã Ia Din cũng vận động nhân dân trồng tái canh và cải tạo vườn cà phê năng suất thấp, hỗ trợ 1.000 cây điều cho 9 hộ tại làng Nẻh và làng Yit Rông. Bằng nguồn ngân sách nhà nước và đóng góp của người dân, xã đã triển khai xây mới 830 m đường giao thông tuyến II làng Yít Tú và đường vào làng Nẻh với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Thanh Tịnh