VỤ MÙA NĂM 2022, TOÀN HUYỆN GIEO TRỒNG ĐƯỢC 2.949 HÉC TA CÂY CÁC LOẠI

22/09/2022
Vụ Mùa năm 2022, toàn huyện gieo trồng được 2.949 héc ta cây các loại, đạt 103,5% Kế hoạch; trong đó cây hàng năm gieo trồng được 2630 héc ta, cây công nghiệp dài ngày đạt 319 héc ta. Trong tháng, huyện đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng, đến nay chưa có dịch bệnh nguy hiểm xảy ra. Đồng thời, triển khai việc kiểm tra, làm rõ số liệu diện tích các loại cây công nghiệp dài ngày trên địa bàn và tiếp tục hoàn thiện nội dung Đề án cải tạo và nâng cao chất lượng cây điều trên địa bàn huyện, dự kiến hoàn thành trong tháng 9/2022.
Trên lĩnh vực chăn nuôi, triển khai tháng tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường đợt 2 năm 2022, huyện đã cấp 350 lít hóa chất Benkocid cho các xã, thị trấn và Ban quản lý chợ Đức Cơ để tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường. Cùng với đó, tổ chức các đợt tuyên truyền cho người dân về dịch bệnh gia súc, gia cầm và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm trong giết mổ gia súc và kinh doanh thịt gia súc. Nhìn chung, tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát tốt, các bệnh thường gặp được điều trị tốt. Huyện đã khoanh vùng và điều trị dứt điểm các trường hợp nghi mắc bệnh lở mồm long móng tại xã Ia Pnôn; mặt khác, đẩy mạnh vận động các hộ mua vắc xin viêm da nổi cục để tiêm phòng cho đàn bò./.

Mỹ Duyên