Thành lập Ban Chỉ đạo trồng rừng, cây phân tán và chuyển đổi cây trồng phù hợp với mục đích lâm nghiệp trên đất quy hoạch lâm nghiệp năm 2023

07/04/2023
UBND huyện vừa ban hành Quyết định số 711/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo trồng rừng, cây phân tán và chuyển đổi cây trồng phù hợp với mục đích lâm nghiệp trên đất quy hoạch lâm nghiệp năm 2023 trên địa bàn huyện Đức Cơ.
Theo đó, Ban Chỉ đạo bao gồm các thành viên: Phó Chủ tịch UBND huyện, phụ trách lĩnh vực Nông, Lâm nghiệp–Trưởng ban. Trưởng Phòng Nông nghiệp- PTNT huyện- Phó Trưởng ban Thường trực. Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện – Phó Trưởng ban và các cơ quan, đơn vị có liên quan, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn.
Ban Chỉ đạo có chức năng giúp Ủy ban nhân dân huyện nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những nhiệm vụ liên quan đến quản lý và tổ chức thực hiện có hiệu quả dự án trồng rừng, cây phân tán và chuyển đổi cây trồng phù hợp với mục đích lâm nghiệp trên đất quy hoạch lâm nghiệp trên địa bàn huyện.
Nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Chỉ đạo: Nghiên cứu, đề xuất Ủy ban nhân dân huyện các giải pháp để thực hiện hiện có hiệu quả dự án trồng rừng, cây phân tán và chuyển đổi cây trồng phù hợp với mục đích lâm nghiệp trên đất quy hoạch lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Giúp Ủy ban nhân dân huyện điều phối hoạt động giữa các cơ quan, ban, ngành và các xã, thị trấn trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ giao. Giúp Ủy ban nhân dân huyện đôn đốc các cơ quan, ban, ngành và các xã, thị trấn triển khai dự án, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức trồng rừng, trồng cây phân tán, bảo vệ và phát triển rừng bền vững gắn với thực hiện phòng cháy, chữa cháy rừng; theo dõi, đôn đốc, đánh giá, sơ kết, tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ.
                                                                                 Kiều Nhung