TOÀN HUYỆN HIỆN CÓ HƠN 878 HÉC TA CÂY TRỒNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TƯỚI TIÊN TIẾN, TIẾT KIỆM NƯỚC

07/02/2023
Theo Báo cáo của UBND huyện, toàn huyện hiện có hơn 878 héc ta cây trồng ứng dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước. Trong đó, có 750 héc ta cà phê, 52 héc ta hồ tiêu, 73 héc ta cây ăn quả và hơn 3 héc ta hoa, rau các loại. Việc sử dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước không chỉ giúp người dân thay thế phương pháp tưới truyền thống nhằm tiết kiệm lượng nước, phân bón, giảm nhân công trong sản xuất mà còn hỗ trợ nông dân chủ động thời điểm tưới, bón phân và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng với nhu cầu theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng. Qua đó, góp phần phát triển nền nông nghiệp hiện đại, ứng phó với hạn hán, biến đổi khí hậu và giúp bảo vệ môi trường. Phương pháp này ngày càng được quan tâm, áp dụng rộng rãi hơn, đặc biệt là tại những vùng bị ảnh hưởng mạnh bởi hạn hán.
Trong năm 2023, huyện Đức Cơ tiếp tục duy trì diện tích cây trồng đã áp dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước; đồng thời, triển khai mô hình tưới tiên tiến đối với cây sầu riêng với diện tích dự kiến khoảng 10 héc ta.  Huyện cũng tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách pháp luật của nhà nước trong phát triển tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng cạn nhằm nâng cao nhận thức của người dân. Mặt khác, hướng dẫn kỹ thuật, định mức áp dụng tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho các cây trồng cạn chủ lực để tạo điều kiện cho hầu hết các cây trồng chủ lực trên địa bàn huyện được áp dụng quy trình công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước./.

Mỹ Duyên