TOÀN HUYỆN CÓ 120 HỘ GIA ĐÌNH ĐĂNG KÝ LIÊN KẾT TIÊU THỤ TRÁI SẦU RIÊNG VỚI CÔNG TY TRÁI CÂY CHÁNH THU

13/08/2021
Thông tin từ UBND huyện Đức Cơ, hiện nay trên địa bàn toàn huyện có hơn 500 héc ta diện tích cây ăn quả, trong đó khoảng 300 héc ta trồng thuần và 200 hé ta trồng xen trong vườn cây công nghiệp dài ngày như cà phê và hồ tiêu.
Trong số đó diện tích cây sầu riêng chiếm số lượng lớn với 277,3 héc ta. Các giống sầu riêng chủ yếu được bà con nông dân trồng như: Ri 6; Monthong Thái Lan, Musang King. Theo đánh giá, cây sầu riêng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu vùng Đức Cơ, ít sâu bệnh hại, sản lượng đạt khá nên mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân. Năng suất trung bình của diện tích sầu riêng trên địa bàn đạt khoảng 120 tạ/héc ta. Vừa qua, sau buổi làm việc giữa Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn với Công ty TNHH xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu, UBND tỉnh đã có chủ trương cho nông dân đăng ký xây dựng chuỗi liên kết trái sầu riêng trên địa bàn tỉnh. Đến nay, nông dân Đức Cơ đã đăng ký liên kết khoảng 150 héc ta của 120 hộ gia đình. Việc đăng ký liên kết theo chuỗi giá trị sẽ giúp nông dân tìm được đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Thanh Tịnh