TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM OCOP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

20/06/2022
Trong giai đoạn 2019-2021, toàn huyện có 18 sản phẩm OCOP của 12 chủ thể, trong đó 14 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao và 3 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao cấp tỉnh.  Nhằm tạo điều kiện cho các chủ thể trong giao đoạn 2019-2021 huyện thường xuyên thông tin về các hoạt động xúc tiến thương mại để các chủ thể tham gia.
Các chủ thể không ngừng nghiên cứu, học hỏi nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm; thường xuyên cải tiến, đa dạng mẫu mã, thiết kế bao bì ấn tượng, bắt mắt, thân thiện với môi trường. Đồng thời thức đẩy các chủ thể hình thành và phát triển sản phẩm đặc trưng địa phương như thịt lợn Brong một nắng, cà phê Pheonix HD-BA, cà phê Nguyễn Hân Coffee farm, Hạt điều rang muối Anh Dương, Bưởi da xanh Đoan Dân… Để tiếp tục phát triển các sản phẩm OCOP huyện thực hiện các chính sách hỗ trợ, đầu tư nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Triển khai và lồng ghép có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP như xây dựng dự án liên kết sản xuất gắn với phát triển sản phẩm OCOP; hỗ trợ máy móc, trang thiết bị, cải tiến, nâng cao quy trình sơ chế, chế biến sản phẩm; hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu,. Đẩy mạnh chuyển giao khoa học công nghệ, thiết bị tiên tiến vào cải tạo nhà xưởng, quy trình sản xuất, chế biến; từng bước áp dụng tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, vùng nguyên liệu./.

Thanh Tịnh