SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH LÀM VIỆC VỚI UBND HUYỆN VỀ KIỂM TRA, XÁC MINH DIỆN TÍCH CÂY ĐIỀU

19/09/2022
Vừa qua, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Hoan – Phó giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về kiểm tra, xác minh diện tích cây điều và công tác trồng rừng, trồng cây phân tán năm 2022; công tác quản lý bảo vệ rừng.
Theo báo cáo tổng diện tích quy hoạch đất lâm nghiệp trên địa bàn là hơn 17 nghìn héc ta và diện tích rừng ngoài quy hoạch lâm nghiệp là hơn 20 nghìn hec ta. Trong 9 tháng đầu năm, các lực lượng đã làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng và kiểm tra xử phạt 7 vụ vi phạm hành chính liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp. Vận động được 25 hộ dân đăng ký trồng rừng với tổng diện tích hơn 42 héc ta và trồng được hơn 90 héc ta cây phân tán. Hiện nay trên địa bàn huyện tổng diện tích hơn 26 nghìn héc ta điều. tại thời điểm kiểm tra theo bản đồ huyện cung cấp trung khớp với kết quả kiểm tra thực tế tại 3 xã Ia Kla, Ia Dom, Ia Pnôn của đoàn công tác. Sau khi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện, đoàn đã yêu cầu UBND huyện cung cấp thêm cho đoàn bản đồ số, các tài liệu liên quan về cây điều của huyện và đoàn sẽ tiếp tục có buổi làm việc với UBND huyện nữa để kiểm tra kỹ hơn về diện tích cây điều của để báo cáo UBND tỉnh.

Thanh Tịnh