Huyện Đức Cơ tiếp nhận, cấp phát cây điều giống do Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Gia Lai cấp

20/06/2022
Triển khai Chương trình liên kết sản xuất, phát triển cây Điều giữa UBND huyện Đức Cơ với Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Gia Lai, trong niên vụ sản xuất năm 2022 Công ty TNHH Olam Việt Nam tổ chức cấp 13.000 cây điều giống cho các hộ dân có nhu cầu phát triển sản xuất điều tại địa bàn huyện Đức Cơ.
Theo đó, Công ty Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Gia Lai hỗ trợ 6.000 cây giống cho các hộ dân huyện Đức Cơ có nhu cầu trồng điều và tặng riêng 7.000 cây điều cho các thành viên thuộc Hợp tác xã điều Đức Cơ. Giống điều được cấp là giống điều ghép cao sản PN1 do Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây điều phân phối.

Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ đã giao Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện chủ trì, phối hợp với UBND các xã cấp phát cho các hộ dân đã đăng ký, cụ thể xã Ia Din: 1.000 cây, xã Ia Kriêng 900 cây, xã Ia Dom: 1.900 cây và xã Ia Pnôn: 1.200 cây. Đồng thời, cử cán bộ kỹ thuật thường xuyên theo dõi, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng chống sâu bệnh cho các hộ dân được hỗ trợ cây giống.
(Hiếu Trần)